Zeitz MOCAA พิพิธภัณฑ์ระดับโลก

หลายทศวรรษที่ผ่านมามีการยึดหรือยืมมาจากแอฟริกามากมายไม่ว่าจะเป็นทรัพยากรแฟชั่นและแม้แต่งานศิลปะ แต่ Zeitz Museum of Contemporary Art Africa (Zeitz MOCAA) ถูกกำหนดให้เปลี่ยนสิ่งนั้น หลังจากผ่านไปหลายปี Zeitz MOCAA เป็นพิพิธภัณฑ์ใหญ่แห่งแรกในทวีปที่อุทิศให้กับศิลปะแอฟริกันร่วมสมัยและเป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่ใหญ่ที่สุดที่สร้างขึ้นในแอฟริกามานานกว่า 100 ปี

Zeitz MOCAA เป็นองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไร มุ่งเน้นไปที่การพัฒนาส่งเสริมและอนุรักษ์งานศิลปะร่วมสมัยรุ่นบุกเบิกจากแอฟริกาและผู้พลัดถิ่น

พิพิธภัณฑ์ระดับโลกตั้งอยู่ใน Grain Silo complex อันเก่าแก่ในV&A Waterfrontซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญบนชายฝั่งของ Cape Town

คอลเลกชันงานศิลปะหลักของพิพิธภัณฑ์ได้รับการยืมโดย Jochen Zeitz หนึ่งในประธานร่วมของ Zeitz MOCAA และมีผลงานที่น่าทึ่งจากศิลปินแอฟริกันที่มีชื่อเสียงเช่น Athi-Patra Ruga, Mohau Modisakengและ Zanele Muholi เพื่อเป็นชื่อไม่กี่คน

องค์กรยังให้การยอมรับสื่อศิลปะอื่น ๆ ผ่านสถาบันเครื่องแต่งกายและศูนย์การถ่ายภาพความเป็นเลิศของภัณฑารักษ์การเคลื่อนย้ายภาพการปฏิบัติและการศึกษาศิลปะทั้งหมดนี้อยู่ภายใต้หลังคาเดียวกัน

Zeitz MOCAA พิพิธภัณฑ์ระดับโลก

ที่จัดแสดงจะมีชิ้นส่วนจาก Zeitz Collection ซึ่งเป็นคอลเล็กชันถาวรของพิพิธภัณฑ์ตลอดจนสินเชื่อและนิทรรศการการเดินทางต่างๆ ด้วยการเปลี่ยนนิทรรศการมักจะมีเหตุผลที่จะกลับมา

พิพิธภัณฑ์ไม่เพียงส่งเสริมศิลปะแอฟริกัน แต่ยังจัดโปรแกรมการศึกษาเพื่อเสริมสร้างแรงบันดาลใจและนำศิลปะและวัฒนธรรมมาสู่เด็กนักเรียน

ด้วยแคมเปญระดมทุน ‘Access for All’ ของ Zeitz MOCAA ผู้อยู่อาศัยในท้องถิ่นที่ไม่สามารถจ่ายค่าเข้าพิพิธภัณฑ์  ZAR180 (US $ 14) จะไม่ถูกปฏิเสธ พิพิธภัณฑ์จะมีวันเข้าฟรีสำหรับชาวแอฟริกันทุกคนในวันพุธ

“ พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นสัญลักษณ์เป็นสัญลักษณ์ของความเชื่อมั่นที่เรารู้สึกเกี่ยวกับการเป็นแอฟริกันความเชื่อมั่นที่เรารู้สึกเกี่ยวกับสถานที่ของเราในโลก และนั่นคือสิ่งที่ทำให้สิ่งนี้ไม่ธรรมดา เราได้รับโอกาสในการสร้างพิพิธภัณฑ์สำหรับทุกคนและเราต้องรับประกันการเข้าถึงสำหรับทุกคน” Mark Coetzee กรรมการบริหารและหัวหน้าภัณฑารักษ์กล่าว

Zeitz MOCAA พิพิธภัณฑ์ระดับโลก

“ สิทธิในการมีส่วนร่วมทางวัฒนธรรมและการเข้าถึงสิ่งประดิษฐ์ที่แสดงถึงวัฒนธรรมที่หลากหลายของเรานั้นฝังรากลึกในสิทธิมนุษยชน นี่คือหลักการที่Zeitz MOCAA จะยึดถือปกป้องและยึดถือเป็นภารกิจหลักของเหตุผลในการดำรงอยู่”

ผู้เข้าชมพิพิธภัณฑ์จะสามารถเข้าถึงพื้นที่แกลเลอรีมากมายและพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจอื่น ๆ รวมถึงสวนประติมากรรมร้านหนังสือร้านอาหารพื้นที่ฝึกอบรมด้านเทคนิคห้องปฏิบัติการวิจัยและห้องอ่านหนังสือ

นั่นไม่ใช่ทั้งหมด; คุณสามารถปิดประสบการณ์ทางวัฒนธรรมของคุณได้ด้วยการจองห้องสวีทสุดหรูที่Silo Hotelระดับห้าดาว ซึ่งตั้งอยู่เหนือพิพิธภัณฑ์ โรงแรมขนาด 28 ห้องประกอบด้วยห้องดีลักซ์และห้องสวีทสำหรับครอบครัวพร้อมทิวทัศน์ 360 องศาเพนต์เฮาส์ห้องออกกำลังกายและสปา

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

อีกหนึ่งสถานที่แนะนำ ร้านอาหารที่ดีที่สุดในฮอยอัน

Credit สมัคร gclub

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *