Table Mountain เคปทาวน์

Table Mountain เป็นสถานที่สำคัญที่มีชื่อเสียงที่สุดในเคปทาวน์เป็นฉากหลังที่งดงามของเมือง ด้วยกระเช้าลอยฟ้าที่ล้ำสมัยและเส้นทางเดินป่ากว่า 300 เส้นทางที่นำไปสู่ยอดเขาภูเขาที่ตระหง่านให้ผู้รักธรรมชาติและผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้งได้รับความเพลิดเพลินไม่รู้จบตลอดทั้งปี

ข้อดีของการปีนเขาTable Mountain

หากขาของคุณอ่อนล้าหลังจากการเดินป่าคุณสามารถนั่งกระเช้าไฟฟ้าลงจากภูเขาได้ สามารถซื้อตั๋วเที่ยวเดียวได้ที่ Upper Cableway Station ในราคา R125 ต่อคน โปรดระวังสภาพอากาศด้วยเนื่องจากสถานีเคเบิลเวย์จะปิดในช่วงที่มีลมแรงหรือสภาพอากาศเลวร้ายซึ่งอาจทำให้คุณต้องติดอยู่ที่ด้านบน

Cablewayดำเนินงานจาก 08:30 จนถึง 17:30 ในช่วงฤดูหนาวและปิดต่อไปในฤดูร้อน เมื่อพระอาทิตย์ตกดินรอบ 20:00 หากคุณจะเดินทางโดยรถยนต์ให้มาถึง แต่เช้าเพื่อหลีกเลี่ยงการรอคิวนานและปัญหาที่จอดรถ

Table Mountain เคปทาวน์

เส้นทางเดินป่าที่หลากหลายของTable Mountain มีความยาวธรรมชาติและความยากแตกต่างกันไป แต่แต่ละเส้นทางรับประกันทัศนียภาพอันงดงามของ Cape Peninsula และเมือง เส้นทางที่ง่ายที่สุดจะนำไปสู่ยอดเขาโดยตรงในขณะที่เส้นทางที่ยากที่สุดจะลัดเลาะไปตามภูมิประเทศที่รกครึ้มและพังทลายและเกี่ยวข้องกับการตะเกียกตะกายและการสัมผัสกับความสูง

นักปีนเขามือใหม่ควรลอง Platteklip Gorge ซึ่งเป็นเส้นทางที่ง่ายที่สุดและเก่าแก่ที่สุดไปยังยอดเขาและเส้นทางที่António de Saldanha นำมาใช้ในปี 1503 เส้นทางที่มีป้ายบอกทางที่ชัดเจนจะเริ่มจากทางขวาของสถานีเคเบิลเวย์ด้านล่างไม่กี่เมตร ถนนทาเฟลเบิร์ก.

เนื่องจาก Platteklip Gorge เป็นเส้นทางที่ตรงที่สุดไปยังจุดสูงสุดจึงเป็นเส้นทางที่ได้รับความนิยมมากที่สุดดังนั้นควรมีการจราจรระหว่างทาง เส้นทางนี้สูงชันและสร้างจากขั้นบันไดหินที่นำนักเดินทางไกลผ่านหุบเหวในด้านที่หันเข้าหาเมืองของภูเขา ขึ้นอยู่กับระดับความฟิตของคุณเส้นทางสามกิโลเมตรสามารถเสร็จสิ้นได้ภายในสองถึงสามชั่วโมง นักเดินป่าที่ถือกล้องจะได้รับการปฏิบัติต่อการก่อตัวของหินที่น่าทึ่ง

นักปีนเขาที่ชอบผจญภัยอาจเลือกใช้ Skeleton Gorge ซึ่งเป็นหนึ่งในเส้นทางหลักไปยังยอดเขา Skeleton Gorge เริ่มต้นที่สวนพฤกษศาสตร์ Kirstenbosch และเป็นการเดินป่าที่หนักหน่วงเป็นระยะทาง 6.2 กิโลเมตร (3.8 ไมล์)

เส้นทางเดินตามหุบเขาที่ปกคลุมไปด้วยป่า Afromontane อันเขียวชอุ่มก่อนที่จะมาถึง Smuts Track ซึ่งเป็นทางขึ้นเขาสูงชันที่นำไปสู่ด้านบนของช่องเขา จากนั้นนักเดินป่าจะลัดเลาะไปตามปีกด้านตะวันออกของภูเขาเพื่อไปยัง Maclears Beacon เส้นทางทั้งหมดใช้เวลาสามถึงห้าชั่วโมงโดยมีความสูงรวม 930 เมตร (3.100 ฟุต)

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

อีกหนึ่งสถานที่แนะนำ Victoria & Alfred Waterfron เมืองเคปทาวน์

Credit gclub

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *